0
(0)

Nếu ai đã tìm hiểu sinh trắc vân tay thì ắt hẳn sẽ biết được vân tay và bộ não có mối liên hệ mật thiết với nhau. Việc phân tích 10 vùng chức năng của não bộ dựa trên mối tương quan giữa chủng vân tay của tay trái với não phải và tay phải với não trái. Từ đó có thể xác định được các điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bạn, đưa ra cách giúp cân bằng hệ não bộ.

5 CHỨC NĂNG NÃO BỘ TRÊN TAY PHẢI

1. Khả năng quản lý (ngón cái tay phải)

Khả năng quản lý, lập kế hoạch, tổ chức và đưa ra quyết định, khả năng tự nhận thức. Người có khiếu về quản lý cao sẽ là nhân tố rất giỏi trong việc bố trí sắp xếp công việc, nhân lực, biết cách phân chia công việc hợp lý. Đặc biệt, họ có kỹ năng tốt trong việc giải quyết vấn đề và ứng phó tình huống bất ngờ.

2. Khả năng lý luận (ngón trỏ tay phải)

Có khả năng cao về tư duy logic, khả năng phân tích và tính toán, lập luận chặt chẽ, hợp lí, tự suy xét, đánh giá, nhìn nhận bản thân. Người có khả năng tư duy logic cao thường suy nghĩ và giải quyết vấn đề tốt dựa trên những dữ liệu, dữ kiện có sẵn trong não bộ. Dữ liệu này bao gồm: kiến thức, kinh nghiệm, khả năng lập luận.

3. Vận động tinh (ngón giữa tay phải)

Là khả năng kiểm soát các cơ nhỏ (ngón tay), khả năng khéo léo, tỉ mỉ, chi tiết, khả năng sắp xếp cấu trúc câu, từ ngữ.

4. Kỹ năng ngôn ngữ (ngón áp út tay phải)

Là khả năng nghe, hiểu và ghi nhớ ngôn ngữ, học bằng thính giác, nhận diện ngôn ngữ và phân loại bằng tiếng nói

5. Khả năng quan sát (ngón út tay phải)

Là khả năng nhận diện vật thể, khoảng cách, phân loại bằng thị giác, khả năng đọc, quan sát sự tồn tại của vật thể. Người có khả năng quan sát cao thường quan sát rất tập trung và nhạy cảm khi đọc.

5 CHỨC NĂNG NÃO BỘ TRÊN TAY TRÁI

1. Lãnh đạo (ngón cái tay trái)

Có khả năng lãnh đạo, kiến tạo, theo đuổi và nắm bắt mục tiêu, trực giác tốt, hướng ngoại, có sự ham hiểu biết. Người có khả năng lãnh đạo cao thường nhìn ra trông rộng, nhìn nhận vấn đề rất tốt. Họ luôn muốn hoàn thiện bản thân, tạo và giữ mối quan hệ rất tốt.

2. Tưởng tượng (ngón trỏ tay trái)

Có khả năng sáng tạo và phát triển ý tưởng tốt, thích hình dung và liên tưởng, có khả năng tổng hợp, bao quát. Người có khả năng tưởng tượng cao thường thích nêu ra ý tưởng, sáng kiến và thích học vẽ, lắp ráp, thiết kế.

3. Vận động thô (ngón giữa tay trái)

Có khả năng kiểm soát chuyển động của cơ thể, sự linh hoạt của các cơ bắp lớn, sự cảm nhận của cơ thể trong không gian. Người có có khả năng vận động thô cao thường có xu hướng thích làm việc nhà hoặc vận động nhiều và rất lâu bị mệt.

4. Âm thanh (ngón áp út tay trái)

Có cảm nhận âm nhạc, giai điệu, phân biệt và nhận sắc thái, âm vực tốt, nhạy bén về cảm xúc.

5. Hình ảnh (ngón út tay trái)

Là khả năng cảm nhận vật thể, cảm nhận màu sắc, hình ảnh, khả năng thẩm mỹ, dấu hiệu, biểu tượng. Người có khả năng cảm thụ hình ảnh cao thường có biểu hiện từ lúc còn nhỏ qua việc tô màu, ăn mặc, yêu thích thiên nhiên.

Các vùng chức năng của não bộ trong sinh trắc vân tay được phân tích ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ. Qua đó, biết được thế mạnh, điểm yếu của bản thân và tìm ra giải pháp giúp tăng cường những khả năng đó thông qua dịch vụ sinh trắc vân tay.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *