5
(56)

Sinh trắc học dấu vân tay được phổ biến ở Việt Nam từ năm 2010 cho đến nay và được rất nhiều bậc phụ huynh, các cá nhân quan tâm đến lĩnh vực này. Tuy nhiên ít ai biết được độ tuổi vàng để làm sinh trắc vân tay, do đó sinh trắc vân tay Bình Dương luôn nhận được câu hỏi: Bao nhiêu tuổi thì phù hợp làm sinh trắc dấu vân tay ?

Hôm nay hãy cũng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Những nghiên cứu chứng minh cần giáo dục sớm cho trẻ

Theo nghiên cứu trên thế giới não bộ của con người khi vừa sinh ra chỉ nặng khoảng 370 gam. Đến khi được 1 tuổi, não bộ nặng gần 60% so với não bộ người trưởng thành. Đến 2 tuổi, não bộ ước tính nặng gấp 3 lần so với mới sinh, bằng 75% não bộ của người lớn. Đến 3 tuổi, não bộ của trẻ có chu vi gần bằng não bộ người lớn. Sau đó, tốc độ phát triển của não bộ chậm dần theo thời gian.

Block "luu-ban-nhap-tu-dong" not found

Nhà tâm lý học Benjamin Bloom của Đại học Chicago – Hoa Kỳ, đã dựa vào số liệu của chỉ số IQ ở những độ tuổi khác nhau so với chỉ số IQ của người trưởng thành để phân tích và đưa ra kết luận: tốc độ phát triển của trí thông minh là không đồng đều, bốn năm đầu phát triển rất nhanh, bốn năm tiếp theo giảm dần và bốn năm sau nữa thì chậm hẳn.

Bạn nên xem: Lợi ích của sinh trắc vân tay cho trẻ

Kimura Kyuichi – nhà khoa học Nhật bản, tác giả cuốn sách “Thiên tài và sự giáo dục từ sớm” đã cho rằng: Một đứa trẻ chưa sinh ra vốn có tiềm năng là 100 độ. Nếu nhận được sự giáo dục lý tưởng từ khi chào đời thì khi trưởng thành có thể có năng lực 100 độ. Nhưng nếu bắt đầu giáo dục khi trẻ 5 tuổi thì năng lực có thể chỉ đạt mức 60 độ. Còn đến tận 15 tuổi mới giáo dục thì năng lực giảm chỉ còn 40 độ.

Độ tuổi vàng đề phân tích sinh trắc vân tay

Phương pháp phân tích sinh trắc dấu vân tay dựa trên mối tương quan của dấu vân tay và não bộ. Do đó, việc cha mẹ kiểm tra sinh trắc vân tay cho trẻ càng sớm càng tốt vì não bộ và vân tay phát triển tương đồng với nhau. Theo các chuyên gia, trẻ từ 0 – 6 tuổi là thời điểm tốt nhất để làm sinh trắc vân tay. Bởi ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu phát triển, nhất là về não bộ và khả năng tiếp thu kiến thức vô hạn từ môi trường xung quanh. Giai đoạn này trẻ được ví như miếng bọt biển, có thể hấp thu nhanh và tất cả những gì mà chúng tiếp xúc được.

Kết quả của việc phân tích sinh trắc vân tay sẽ cho chúng ta biết: đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của trẻ; phong cách giao tiếp và học tập, trẻ thiên về chức năng nào (vận động, xử lý thị giác, xử lý âm thanh – ngôn ngữ,…); khả năng học tập bẩm sinh; các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ của trẻ; phân thích 8 loại hình thông minh của trẻ; … Đồng thời, bài báo cáo cũng đưa ra lời khuyên cho cha mẹ phương pháp nuôi dạy và giáo dục phù hợp với từng trẻ để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Nếu kiểm tra sinh trắc vân tay càng sớm sẽ giúp cha mẹ tìm ra được phương hướng giáo dục sớm, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào những khóa học không phù hợp với sở thích của trẻ.

Việc làm sinh trắc dấu vân tay chưa bao giờ là muộn

Mặc dù việc phân tích sinh trắc vân tay cho trẻ từ 0 – 6 tuổi là tốt nhất. Tuy nhiên, sinh trắc vân tay ở độ tuổi nào cũng không được và không được coi là muộn, bởi vì dấu vân tay của mỗi người là duy nhất và không thay đổi theo thời gian đặc biệt là dấu vân tay hoàn toàn không liên quan gì đến chỉ tay các bạn nhé.

Giai đoạn các em bước vào cấp 1, cấp 2 hay cấp 3 cũng rất quan trọng để kiểm tra sinh trắc vân tay. Qua đó, sẽ giúp cha mẹ điều chỉnh phương pháp nuôi dạy, học tập sao cho phù hợp nhất. Cha mẹ cũng định hướng cho trẻ phát huy tiềm năng bẩm sinh qua các môn học, chương trình ngoại khóa, cuộc sống hàng ngày.

Bạn nên xem: 10 vùng chức năng não bộ qua sinh trắc vân tay

Ngay cả khi các em đã bước chân vào giảng đường đại học nhưng nhận ra mình không phù hợp với ngành học đã chọn thì cũng có thể bắt đầu lại. Sinh trắc vân tay sẽ giúp các em tìm ra được điểm mạnh của bản thân và chọn được ngành phù hợp nhất.

Đối với những người đã đi làm nhưng cảm thấy chán nản với công việc hiện tại, không tìm ra được đam mê, lý tưởng trong công việc và cuộc sống vẫn có thể tìm đến Sinh trắc vân tay. Qua đó, giúp các cá nhân khám phá ra được tiềm năng thật sự của bản thân, điểm mạnh, điểm yếu,… để đi đúng hướng, thêm yêu cuộc sống.

Tóm lại, độ tuổi phù hợp làm sinh trắc vân tay là giai đoạn trẻ được 0 – 6 tuổi và không có khái niệm “muộn” trong sinh trắc vân tay nếu bạn thật sự cần đến.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 56

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *