0
(0)

Khoa học chứng minh các chỉ số thông minh bẩm sinh quyết định 1 phần nào đó yếu tố sinh trường và phát triển của cá nhân đó. Một thông số vô cùng quan trọng trong bản báo cáo sinh trắc vân tay đề cấp đến đó là phân tích 4Q bẩm sinh trong đó có IQ,EQ,AQ và CQ.

CHỈ SỐ IQ – CHỈ SỐ THÔNG MINH

Đây là chỉ số thế hiện khả năng vượt trội về trí tuệ, năng lực học hỏi với các con số, khả năng hiểu biết và xử lý tình huống,suy nghĩ loogic, phản biện. Chỉ số này thể hiện sự nhạy bén trong suy nghĩ của từng cá nhân.

Người có chỉ số IQ cao có tốc độ có khả năng thao tác, xử lý thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn bình thường.

Chỉ số này được chia ra làm 4 cấp độ:

Nhạy bén với các con số

Nhận ra những quy luật

Tư duy logic

Tổng quát hóa nên quy luật

CHỈ SỐ EQ – CHỈ SỐ CẢM XÚC

Đây là chỉ số đánh giá khả năng kiểm soát và điều khiển cảm xúc, năng lực tự nhận biết bản thân và đọc vị cảm xúc của người khác. Biết lắng nghe,chân thành và cởi mở,từ đó biết hòa hợp với những người xung quanh để tạo ra những nhóm làm việc hiệu quả. Nó phản ánh sự nhạy bén trong cuộc sống.

Trí tuệ cảm xúc quan trọng đối với thành công chiếm 60% hiệu suất làm việc trong tất cả các ngành nghề. Nó là công cụ dự báo lớn nhất về hiệu suất công việc và là yếu tố mạnh mẽ định hướng trong nghệ thuật lãnh đạo cũng như sự xuất chúng trong từng cá nhân.

Chỉ số EQ cũng được chia làm 4 cấp độ:

Nhận biết cảm xúc

Hiểu được cảm xúc

Tạo ra cảm xúc

Quản lý cảm xúc

CHỈ SỐ AQ – CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ

AQ là chỉ số vượt khó, thể hiện thái độ sống và kĩ năng sống của con người qua nghịch cảnh,khó khăn, khả năng thay đổi, xoay xở trước các thay đổi, áp lực và các tình huống khó khăn. Bên cạnh đó AQ có thể đo được mức đô hoài bão, sự sáng tạo và năng lựơng, sức khỏe lý tính, cảm xúc và hạnh phúc của mỗi người.

AQ là một khaí niệm mới để thấu hiểu,thúc đẩy tất cả các khía cạnh của thành công, đồng thời là thước đo phản ứng của bạn trước nghịch cảnh. Đây là một trong 2 yếu tố được đất nước do Thái rất chú trọng trong việc giáo dục con cái cũng như đào tạo con người.

4 chỉ báo về 4 mức độ cao thấp của bản lĩnh sống.

Đối diện khó khăn

Vượt lên nghịch cảnh

Xoay chuyển cục diện

Tìm được lối ra

CHỈ SỐ CQ – CHỈ SỐ SÁNG TẠO

CQ là khả năng đưa ra các ý tưởng, giải quyết vấn đề bằng những phương thức độc đáo, có trí tưởng tượng phong phú,hành vi và năng suất làm việc vượt trội hơn so với những người khác. Nó cũng được chia ra làm 4 cấp độ:

Khả năng nhận diện sự khác biệt

Tư duy theo quy luật để trình bày bản chất ý tưởng mới

Khả năng tìm giải pháp thực thi ý tưởng mới

Biến ý tưởng vượt trội thành hiện thực

Thông qua 4 chỉ số thông minh bẩm sinh chúng ta liệu có cách nào phát triển những chỉ số này để giúp con cái, bản thân thành công và thành người bằng con đường ngắn nhất không ? Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời thông qua bài kiểm tra sinh trắc vân tay – của dịch vụ sinh trắc vân tay Bình Dương. Nếu bạn chưa biết về sinh trắc hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *