0
(0)

Lầm tưởng của nhiều người về sự thông minh đã làm nên những quan điểm sai lầm trong cách nhìn nhận. Theo những nghiên cứu khoa học chứng minh từ khi sinh ra con người đã có tám loại hình thông minh như ngôn ngữ, hình ảnh, âm nhạc, giao tiếp, logic, vận động, nội tâm và thiên nhiên.

Mỗi một loại hình thông minh chỉ ra những tính cách, những đặc điểm riêng của mỗi người mà ai cũng có thể nhìn nhận thấy về bề ngoài của bản thân.

Thông minh ngôn từ/ ngôn ngữ

Là những người có khả năng ngôn ngữ và truyền đạt ngôn ngữ tốt nhất. Họ thành thạo trong việc thuyết trình, tranh luận, thuyết phục… học tốt hơn nhờ việc đọc sách, viết, kể chuyện. Là trí thông mình dành cho các công việc như phóng viên, nhà văn, nhà thơ, người kể chuyện, luật sư. Họ yêu thích cách sử dụng âm thanh và từ ngữ, có khả năng nhớ các sự kiện và là những người học ngoại ngữ nhanh vì khả nang nhớ từ và cú pháp tốt.

Thông minh về hình ảnh/ không gian

Các chủng vân tay quyết định tính cách và loại hình thông minh của mỗi người, người sở hữu loại hình thông minh về hình ảnh/không gian là người có khả năng nhạy bén với những chi tiết cụ thể trực quan, suy nghĩ bằng hình ảnh, hình tượng, có khả năng cảm nhậ chuyển đổi và tái tạo những góc độ khác nhau của thế giới không gian trực quan dưới dạng hình ảnh đồ họa. Họ có trí nhớ không gian tốt, thiên hướng nghệ thuật và phối hợp tốt giữa tay và mắt.

Thông minh về âm nhạc/ nhip điệu

Họ có khả năng cảm nhận, thưởng thức và tạo ra các nhịp điệu, họ nhạy cảm với trường âm, âm thanh và nhạc điệu. Họ biết hát theo giai điệu và phân biệt được nhiều tiết mục khác nhau với sự chính xác của các giác quan, họ có tai âm nhạc tốt có thể hát rất chuẩn và chơi nhạc cụ và sáng tác nhạc. Thường sử dụng các điệu nhạc để ghi nhớ thông tin và có thể làm việc tốt hơn.

Thông minh về giao tiếp/ quan hệ xã hội

Là những người hướng ngoại và khác biệt bởi sự nhạy cảm về tâm teangj cảm xúc, tâm tính, và động cơ của người khác. họ có năng lực hiểu, cảm nhận và tương tác tốt với người xung quanh. Họ có khả năng nhìn nhận sự việc ở nhiều góc độ và quan điểm của người khác. Họ dễ dàng giao tiếp và dễ dàng hào hứng với những người khác, học tốt hơn thông qua việc giao tiếp xã hội, thảo luận với mọi người.

Thông minh logic/ toán học

Là thông minh đối với những con số và logic. Họ có khả năng toán truyền thống và nhiều năng lực lập luận, các mô hình trừu tượng của nhận thức, cách suy nghĩ, khám phá khoa học và khả năng thực hiện các phép tính phức tạp. Họ có thể là những nhà khoa học, kế toán trưởng và những người lập trình máy tính.

Thông minh thể chất/ vận động

Là loại thông minh của chính năng lực cơ thể, khả năng điều khiển các hoạt động thân thể của con người và thao tác cầm nắm các vật thể một cách khéo léo. Họ thích hoạt động và biểu diễn, họ nhớ các sự vật thông qua cơ thể họ như là trí nhớ ngôn ngữ hay hình ảnh. họ có kỹ năng cử động chuẩn là các kỹ năng cần thiết cho khiêu vũ, vận động viên điền kinh, bác sỹ ngoại khoa, nghệ nhân làm đồ thủ công mỹ nghệ và các chức năng cử động khác.

Thông minh nội tâm/ hướng nội

Người thuộc loại trí tuệ này có thể dễ dàng hiểu rõ những cảm xúc của bản thân. Sử dụng những hiểu biết của mình để vạch ra hướng đi cho cuộc đời. Họ có tính độc lập mạnh mẽ, thích làm việc một mình. Là những người hướng nội và thích làm việc một mình, thường có ý thức cao và có khả năng hiểu cảm xúc, mục tiêu và động lực của chính mình. Họ học tốt nhất khi cho phép họ tự tập trung vào chủ đề.

Thông minh thiên nhiên

Những người này thích quan tâm đến thiên nhiên và động vật, nhạy bén, thông việc nhận dạng và phân loại vô số chủng loại động thực vật trong môi trường. Khả năng nuôi dưỡng, trồng trọt, dễ dàng chăm sóc, thuần hóa động vật, họ nhạy cảm với tự nhiên và có khả năng phán đoán thời tiết.

Với dịch vụ sinh trắc vân tay Bình Dương, bạn có thể dễ dàng nhận biết được mỗi loại trí thông minh cần được phát triển tốt nhất để phát huy hết khả năng tiềm ẩn và biết được những điểm mạnh, những điểm yếu cảu bản thân.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *