5
(1)

Trẻ con lớn lên từng ngày chứ không nói đến là từng năm. Chỉ trong 1 năm đầu tiên của cuộc đời, bé sẽ học được nhiều điều khiến chính bố mẹ cũng phải ngạc nhiên. Nhưng làm thế nào để có 1 phương pháp dạy dỗ con ngay khi con còn dưới 1 tuổi ? Hãy cùng xem các cách hỗ trợ phát triển dưới đây cho trẻ trong năm đầu đời này.

Không nên la mắng trẻ

Theo các nhà khoa học cho biết nếu bạn giận dữ la mắng trước mặt trẻ dưới 1 tuổi thì bạn đã sai. Bởi khi trẻ thấy bạn giận giữ, chúng sẽ tỏ ra sợ hãi hoặc là chúng sẽ trở nên khóc nhiều hơn, lỳ hơn nữa. Thay vào đó bạn nên nói với con giọng nghiêm lại và nói với con rằng làm như thế là không tốt và chỉ ra cho con những điều xảy ra khi con phạm phải những lỗi đó.Nên học cách giao tiếp với trẻ bằng mắt.

Ánh mắt nghiêm nghị cũng chính là phương pháp lợi hại dạy trẻ nhỏ khi chúng phạm phải lỗi lầm, bạn hãy nhìn thẳng vào trẻ và tập trung lại cho thấy sự việc quan trọng và buộc trẻ phải nghe lời của bạn.

Hãy làm ngay khi nói

Những lúc bạn nói với bé như ra lệnh. Ý muốn trẻ phải thực hiện theo ý bạn thì lời nói của bạn phải mạnh mẽ, giọng nói phải nặng thêm và kèm theo đó là hành động. Ví dụ nếu bạn kêu con bạn đi ngủ thì bạn nói: ” Đến giờ đi ngủ rồi con à” thì trong lúc nói bạn hãy bế con bạn vào phòng ngủ, đồng thời tắt đèn đi. Thì bé sẽ hiểu được điều bạn nói và chúng sẽ làm theo ý của bạn.

Không nên đòi hỏi quá nhiều từ trẻ

Nếu bạn muốn con mình làm một việc gì đó mà bé không hoàn thành theo yêu cầu của bạn thì bạn cũng đừng nên tỏ ra thái độ khó chịu, tức giận với bé mà khi tức giận thì bạn sẽ thất bại.
Không nên nhẹ lòng trước ánh mắt của bé

Khi bé mít ướt thì có rất là nhiều bà mẹ vội vàng lo lắng mà chạy lại ôm con ngay. Hành động đó sẽ không tốt trong việc dạy dỗ con cái của bạn. Tiến sĩ Martin J. Drell khuyên các bà mẹ là hãy để bé suy nghĩ lại những hành động mình làm trong 5 phút sau khi ngăn dạy con.

Và một số điều các phụ huynh nên biết và lưu ý để dạy trẻ dưới 1 tuổi cho đúng cách.

1. Thị giác của trẻ dưới 1 tuổi bị thu hút bởi màu sắc và sự chuyển động

2. Thính giác của trẻ dưới 1 tuổi thu nạp cảm xúc cho trẻ.

3. Xúc giác của trẻ 1 tuổi là đôi tay cầm nắm thành thục.

4. Vị giác của trẻ 1 tuổi được kích thích nhưng còn rất non nớt

5. Khứu giác của trẻ chưa thực sự nhạy bén trong giai đoạn dưới 1 tuổi

Có cách nào để giúp trẻ phát triển tốt nhất không ?

Ở thời điểm hiện tại thì có rất nhiều phương pháp để dạy dỗ trẻ, tuy nhiên có một phương pháp phân tích mà 95% các bà mẹ ở nước ngoài dùng để dạy dỗ vào giáo dục con cái của mình, hiệu quả của phương pháp này đạt tỉ suất 98% thành công và trẻ có những thay đổi rõ rệt.

Phương pháp này gọi là phương pháp phân tích sinh trắc dấu vân tay. Đây là phương pháp khoa học dùng để nhận biết tính cách, tư duy, điểm mạnh, điểm yếu và rất nhiều yếu tố bẩm sinh của trẻ nhỏ để căn cứ vào đó mà dạy dỗ, giáo dục và phát triển trẻ em một cách tối ưu và toàn diện nhất.

Nếu bạn đã đọc bài viết tìm hiểu về sinh trắc vân tay rồi, và cần một đơn vị tư vấn để hiểu sâu hơn về phương pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hổ trợ.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *