0
(0)

Trong quá trình đi kiểm tra và làm sinh trắc vân tay cho khách hàng, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp đặc biệt tuy nhiên có lẽ đặc biệt nhất là các trường hợp trên vân tay có sự trộn lẫn giữa We – Wd. Đây là chủng vân tay được xem là có sự mâu thuẫn và tương tác lẫn nhau. Hôm nay sinh trắc vân tay Bình Dương sẽ cùng bạn trải nghiệm thực tế mà chúng tôi trải qua.

CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ: PHÁT HIỆN MỚI TRONG SINH TRẮC VÂN TAY VÀ MÂU THUẪN TÂM LÝ MÂU THUẪN NỘI TÂM

– Khi chủng vân tay Wd và We trong tính cách. Sau khi có 3 khách có chủng vân tay Wd và We tư vấn tâm lý thì mình nhận ra một vài điểm chung ở họ. Mình có 2 ca là cha mẹ than phiền về con của mình nên vấn đề về bé 7 -10 tuổi có chủng Wd và We như sau:

1) Rất thích tham gia chơi với các bạn khác, nhưng e ngại và đứng ngoài nhìn thèm thuồng mà không dám vào chơi. Mâu thuẫn dó là Wd rất thích ngoại giao, hướng ngoại, thích chơi với bạn bè, nhưng We cẩn trọng, lo sợ bị đánh giá phán xét. Tạo ra sự bực tức là muốn chơi nhưng không dám chơi. Thấy bé muốn chơi ba mẹ đẩy bé vào thì bé tỏ ra sợ hãi kỳ lạ. Bé rất khó hòa đồng nên lúc đầu ba mẹ hiểu lầm là hướng nội không thích chơi với bạn, nhưng ba mẹ không hiểu bên trong bé đang rất mâu thuẫn. Khi We cầu toàn quá cao, đè nén việc ngoại giao quan hệ sẽ làm cho người này trở nên lầm lì, ít nói, ít giao tiếp, và luôn bực bội. Cho họ giao tiếp, năng lượng được giải phóng và họ phát huy được nhiều thế mạnh.

2) Đi ra đường ăn bận rất chỉnh chu, rất quan trọng vẻ bề ngoài, và rất sợ, bực, giận khi bị chê bai, hay phán xét của người khác. Cha mẹ không biết ý bé, chê bai bé, hay không tôn trọng nhu cầu cái tôi của bé bên ngoài sẽ làm cho bé trở nên nóng giận, sợ hãi, mà người lớn không hiểu nổi là tại sao.

3) Cầu toàn quá mức hoặc dễ bỏ cuộc. We cẩn trọng cầu toàn, thêm Wd lại muốn thể hiện bên ngoài, nên người này nếu họ làm tốt họ rất thích khoe ra cho người khác biết mình giỏi nhưng chỉ cần làm chưa tốt họ sẽ rất sợ bị phán xét nên giấu nhẹm hoặc bỏ cuộc sớm.

=>>Cách giúp các bé phát triển hòa hợp mâu thuẫn:
– Ba mẹ nên tôn trọng việc con hơi chậm trong giao tiếp, khi con e dè quan sát, các con cần cảm nhận an toàn bé mới tự tin tham gia. Một khi đã tham gia vào một nhóm, hay chơi với ai bé sẽ rất hoạt bát. Nên cần gỡ bỏ rào cản tâm lý, nói nhiều là sai (do đi học cô hay la những bạn nói nhiều), hoặc gỡ bỏ rào cản chơi thua bị chê bai v.v….Khi an toàn bé sẽ phát huy khả năng ngoại giao tốt. Sau một thời gian các bé có thay đổi nhiều

– Một bé được phụ huynh hổ trợ tốt, tâm lý ổn định hơn, giao tiếp nhiều hơn, tự tin với bên ngoài, mặc dù mỗi lần bị quê cũng hơi quạu nhưng nhanh qua.

– Một bé khác, ba mẹ áp đặt, kiểu truyền thống, nên bé trở nên cộc tính, ít nói chuyện với ba mẹ, bên ngoài cũng ít hòa đồng, chỉ chơi 1 nhóm bạn thân. Khi bực tức thì nhìn rất sợ. Có dấu hiệu trầm cảm nhẹ, nếu ba mẹ không biết cách hổ trợ. Haizz nên mấy bé bị tâm lý thì ba mẹ phải là người học và thay đổi trước chứ không phải mấy bé đâu.

MỘT MẪU NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH Wd + We trong tính cách và các vấn đề tiềm ẩn.

1) Người này rất năng động và hướng ngoại. Giỏi giao tiếp, ăn nói. Khả năng thuyết phục cao. Nhiều bạn bè. Nhiều người yêu thích

2) Là một người giỏi, thành công trong công việc. Cầu toàn, kỹ tính.

3) We Khá áp đặt, và muốn người khác làm theo cách của mình. Do có Wd giỏi thuyết phục nên, việc áp đặt của người này khá tinh vi, theo kiểu thuyết phục nên những người khác không nghi ngờ. Người này áp đặt con rất nhiều nhưng thường nhân danh tình yêu, và mẹ muốn tốt cho con.

4) Vấn đề của người này là Wd luôn giữ hình ảnh bên ngoài hoàn hảo, nhưng bên trong cảm thấy khó chịu, bất lực, nóng giận do những yêu cầu cao của We không được đáp ứng, thất vọng vào mọi thứ xung quanh và cả bản thân mình.

=> Cách hòa hợp mâu thuẫn bản thân.
– Nhận ra điểm mạnh của từng tính cách. Wd hoạt bát, ngoại giao, thương thuyết .v.v… We: chỉnh chu, đặt ra những tiêu chuẩn cao. Những tính cách tốt này phát huy đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và xã hội. Phát huy thê mạnh đúng lúc đúng chổ.

– Buông bỏ những niềm tin sai lệch: sợ xã hội đánh giá, sai lầm, thất bại là xấu hổ (trong thực tế sai lầm có thể sửa sai)

– Bỏ bớt cái tôi vỏ bọc hoàn hảo, bớt gồng và cho phép mình thả lỏng, cho phép mình được sai.

– Biết là những nỗi lo lắng đó do bên trong mình có, chứ thật ra không có ai bên ngoài không tệ nhưng bản thân đang nghĩ. Bớt kỳ vọng để không thất vọng.

– Biết là những yêu cầu bản thân quá cao nên tự nhủ để CHẤP NHẬN mọi việc, mọi người, bản thân như nó vốn thế. Những chia sẻ trên là những ca cụ thể, mình gặp còn thực tế mỗi người lại có nhiều yếu tố khác nhau gây ảnh hưởng lên tính cách nữa. Mình chia sẻ lên và mong các bạn nào có Wd + We trong 4 ngón tính cách tham khảo và cho mình biết có đúng với bạn không?

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *