5
(68)

Khám phá được mọi thứ là mong muốn của con người. Nhất là đối với bản thân mình. Nó không chỉ giúp thỏa mãn tính tò mò mà đôi khi còn là cách để con người hoạch định cho tương lai của bản thân. Hiện nay, điều đó đã có thể thực hiện dễ dàng nhờ công nghệ sinh trắc vân tay. Tuy nhiên, vẫn có người còn băn khoăn về độ tin cậy của nó và tự hỏi sinh trắc vân tay bắt nguồn từ đâu ?

1. Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay vốn được xem là một khoa học. Bởi nó dựa trên những kết quả nghiên cứu của khoa học về phôi học, sự liên hệ giữa não bộ với cấu tạo của vân da tay, di truyền học. Nhờ máy quét vân tay để phân tích độ dài ngắn, các khúc quanh, cũng như hình dạng và mật độ của vân tay,…các chuyên gia có thể xác định các chỉ số của con người như chỉ số IQ, EQ, CQ, chỉ số TFRC,… để từ đó xác định được các năng lực tiềm ẩn trong não bộ của con người. Sinh trắc vân tay có thể được tiến hành khi còn nhỏ. Vì vậy các bậc phụ huynh hay các nhà giáo dục có thể định hướng cho việc giáo dục và phát triển tương lai cho trẻ dựa trên kết quả phân tích các chỉ số này.

2. Sinh trắc vân tay bắt nguồn từ đâu ?

Sinh trắc vân tay không phải là xem chỉ tay hay bói toán mà nó được coi là một khoa học. Với thế giới thì nó đã phát triển qua một thời gian khá dài nhưng lại còn rất xa lạ tại Việt Nam. Hình thành từ 200 năm trước đây, sinh trắc vân tay đã trở thành đối tượng nghiên cứu của rất nhiều các nhà bác học nổi tiếng như: F. Galton, W. Sperry, H. Gardner…Tuy đã có những thành tựu nhất định nhưng phải đến năm 1928, sinh trắc vân tay mới có bước phát triển vượt bậc nhờ vào nghiên cứu của tiến sĩ Harold Cummins. Ông là người đã tìm ra các chủng vân tay và các mối liên hệ giữa di truyền và tiến hóa với các dấu vân tay của con người.

Đến những năm 1986 thì sinh trắc vân tay đã chính thức trở thành một ngành khoa học nhờ Rita Levi – Montalcini và Stanley Cohen đã chứng minh được sự liên quan mật thiết giữa các chỉ số tăng trưởng của các tế bào biểu bì nằm dưới da với chỉ số tăng trưởng của các tế bào thần kinh trong não bộ. Từ đây, sinh trắc vân tay đã trở thành cơ sở khoa học hỗ trợ cho việc tư vấn giáo dục dành cho trẻ em.

Hiện nay, các công ty công nghệ đã áp dụng thành công các công trình nghiên cứu khoa học trên để cho ra đời phần mềm sinh trắc vân tay. Các phần mềm này đảm bảo cho kết quả sinh trắc một cách chính xác, mà lại rất đơn giản và dễ dàng. Nếu muốn trải nghiệm những công nghệ tiên tiến hoặc kinh doanh trong lĩnh vực thú vị này thì các cá nhân, tổ chức có thể liên hệ để có những tư vấn hữu ích.

Sinh trắc vân tay được hình thành và phát triển trên cơ sở khoa học và nó ngày càng khẳng định được sự tin cậy của mình. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thể hiểu hơn sinh trắc vân tay bắt nguồn từ đâu ?

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 68

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *