0
(0)

Con cái chính là kết tinh tình yêu của cha mẹ. Hạnh phúc khi có con là hạnh phúc tuyệt vời nhất đối với tất cả các cặp đôi. Chính vì vậy, cha mẹ luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con cái trong tất cả các khả năng của mình.

Trong gia đoạn mang thai thì tẩm bổ, ăn uống đủ chất, thăm khám định kỳ, sinh đẻ ở bệnh viện tốt nhất thậm chí đắt nhất để chào đón con đến với cuộc đời này một cách bình an nhất. Để chuẩn bị tốt tương lai cho con, không cách gì tốt hơn là đầu tư vào kiến thức và tri thức.Chăm chỉ học hành khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thu nạp kiến thức được đào tạo từ thầy cô, cha mẹ, bạn bè, môi trường sẽ là điều kiện tốt để con vững bước vào tương lai, chống chọi được với áp lực cuộc sống.

Bên cạnh những cô bé, cậu bé khi sinh ra đã là thiên tài, hoặc có sẵn nền tảng tốt về kinh tế thì không thiếu những mảnh đời bất hạnh, không có điều kiện đến trường hoặc không được thông minh, lanh lẹ như bạn bè cùng trang lứa.
Vậy, cha mẹ của những cô bé, cậu bé đó phải làm như thế nào để giúp con mình? Ông bà ta có câu: “ cần cù bù thông minh” hoặc “ có công mài sắt, có ngày nên kim”. Dù khác nhau về câu chữ, nhưng ý nghĩa sâu sa của chúng đều là dù làm bất cứ việc gì thì cũng phải siêng năng, chăm chỉ mới có được thành quả về sau.

Học hành với trẻ em là điều rất khó vì bản chất của trẻ là hiếu động, tinh nghịch, ham chơi hơn là tập trung vào học hành, vào khuôn phép của tính toán và câu chữ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài mẹo nhỏ để giúp con bạn chăm chỉ học hành:

1. Không nên đặt quá nhiều mục tiêu cho trẻ: chấp nhận điều tự nhiên là mỗi bé có một khả năng tư duy, tiếp thu khác nhau. Không so sánh bé này với bé khác để không tạo áp lực cho bé.

2. Để bé tự do phát huy năng khiếu: khuyến khích và tạo điều kiện cho năng khiếu của bé được phát huy là điều mà các phụ huynh nên làm để tạo động lực, niềm vui cho trẻ trong học tập, từ đó khuyến khích con học chăm chỉ và tốt hơn.

3. Tìm hiểu khó khăn của con là gì? Ai cũng đều có khó khăn, dù là trẻ nhỏ hay người lớn, khi biết được khó khăn của trẻ, hãy nhẹ nhàng giải thích và giải quyết khó khăn cho trẻ để trẻ tự tin hơn khi đến lớp.

4. Dành nhiều thời gian nói chuyện với con: dù cuộc sống có bận rộn và nhiều to toan thì cha mẹ cũng nên dành thời gian nói chuyện, chia sẻ cùng con. Kể cho con nghe chuyện vui, chuyện buồn, thậm chí lỗi lầm đến những trò chơi, những ký ức tuổi thơ của bố mẹ là một cách hiệu quả để kết nối và tạo động lực học tập cho trẻ.

5. Quan tâm và khen ngợi con khi con làm đúng: được khen ngợi ai cũng thích, cũng thấy mình có ích, có giá trị và sẽ là động lực tuyệt với để bé cố gắng, cố gắng hơn nữa.

6. Dành co con những phần thưởng bất ngờ: phần thưởng luôn có sức hấp dẫn với trẻ con. Không cần những phần thưởng quá có giá trị, thay vào đó là những phần quà nhỏ, thậm chí tự làm sẽ khiến bé thích thú và muốn có thêm, từ đó có ý thức hơn trong học tập

7. Học cùng con: đặc biệt là giai đoạn tiểu học, cha mẹ nên theo dõi bài học và bài tập trên lớp để hỗ trợ khi cần thiết. Đồng thời, có bố mẹ ngồi cạnh khi học, ít nhiều cũng làm bé chăm chỉ hơn.

8. Thỉnh thoảng để cho bé làm điều bé thích: được làm những gì mình thích là ao ước của tất cả mọi người bao gồm cả trẻ nhỏ. Vậy bạn cũng nên tạo điều kiện cho bé phát triển tự nhiên, không gò bó, không ép buộc để bé được tự do sáng tạo, bạn sẽ thu được hiệu quả bất ngờ.

Với những kiến thức đã chia sẻ ở trên, các ba mẹ thấy hay hãy chia sẻ và ủng hộ Sinh Trắc Dấu Vân Tay để chúng tôi có thêm động lực thu thập nhiều kiến thức để mang lại những giá trị tuyệt vời dành cho khách hàng của mình.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *