5
(45)

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển trí não, cân nặng, chiều cao ở trẻ. Để trẻ tự ngủ và ngủ ngon là mơ ước của cha mẹ, giúp cho việc nuôi con nhỏ trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn. Chấm dứt tình trạng mắt thâm quầng và tình trạng thiếu ngủ nơi công sở của các ông bố bà mẹ hiện nay. Hôm nay sinh trắc vân tay Bình Dương sẽ chia sẻ phương phép rèn cho bé tự ngủ mà rất nhiều phụ huynh là khách hàng của chúng tôi đã áp dụng thành công.

Thói quen tự ngủ nên được hình thành sớm từ khi bé được 3 – 4 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, bé có thể tự ngủ mà không cần tác động hay giúp đỡ của người lớn. Như vậy, giai đoạn này là thời điểm thuận lợi để tạo thói quen tự ngủ cho trẻ. Nguyên tắc là phải linh hoạt chứ không cứng nhắc, chậm mà chắc.Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể tham khảo.

1. Giúp bé phân biết thời gian ngày và đêm.

Do bé chưa thể phân biệt được ban ngày và ban đêm. Do đó, vào buổi đêm, hãy giữ cho căn phòng càng ít ánh sáng càng tốt. Nếu cần ánh sáng, nên lựa chọn đèn sáng diu, tránh sáng chói ngay trên đầu bé.

Ban đêm, hãy cố gắng làm những việc này càng nhanh càng tốt: cho bé ăn ngay tại phòng ngủ, dỗ bé ngay khi bé khóc. Điều này giúp phân biết bữa ăn đêm và bữa ăn ngày. Cố gắng tránh chơi đùa với bé vào ban đêm.

2. Không bế bé khi bé buồn ngủ nhưng vẫn thức: việc này giúp bé hình thành thói quen tự ngủ, không trông chờ bố mẹ ru, đung đưa hay vỗ về trước khi ngủ.

Tạo không gian, môi trường tự nhiên: Khi bé ngủ, không cần phải yên tĩnh hoàn toàn, nếu không chỉ cần một tiếng động nhẹ cũng làm bé giật mình và tỉnh giấc. Như vậy, vẫn để có tiếng động vừa phải. Nhiệt độ trong phòng không quá cao hay quá thấp. Con mặc đồ thoáng mát, tùy thời tiết, bỉm tã sạch, bụng không đói.

Nếu bé ngủ hay giật mình, mẹ có có thể quấn nhẹ bé vào, hay chèn gối. Nếu có tiếng động hoặc bị giật mình khi ngủ, dù có mở mắt ra thì con con cũng sẽ ngủ tiếp được.

Những chia sẻ ở trên sinh trắc vân tay mong hữu ích tới các mẹ, giúp các gia đình có phương pháp tốt nhất có thể giúp con tự ngủ. Nếu thấy thông tin hay mọi người có thể chia sẻ đến bạn bè của mình nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 45

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *