5
(1)

Hoàn toàn khác với bói toán thông thường bằng cách xem chỉ tay, hình thức phân tích sinh trắc học dấu vân tay và đánh giá khả năng hoạt động của trí não là một bộ môn khoa học được các nhà khoa học dày công nghiên cứu, và đã có hàng ngàn công trình về lĩnh vực dấu vân tay này.

Sinh trắc học dấu vân tay có phải là một dạng bói toán, mê tín dị đoan ?

Việc bói toán dựa trên những đường chỉ tay hiện trên lòng bàn tay, tuy nhiên chỉ tay thì thường không có tính ổn định, mà cứ 6 tháng lại có sự thay đổi ít hay nhiều, điều đó phụ thuộc vào “cái tâm” của mỗi con người. Cũng chưa có công trình nghiên cứu hay cơ sở khoa học nào nói rằng bói chỉ tay là chính xác. Các chiêm tinh gia hay các thầy bói khi xem chỉ tay cho bạn thường chỉ phán đoán và dựa vào tâm lý của mỗi người để đưa ra những nhận xét mang tính chủ quan, đoán mò để thu lợi. Tuy nhiên không biết vì đâu việc xem chỉ tay vẫn được một số bộ phận cho là đúng và thường mất một số tiền nhỏ vì điều đó.

Việc xem chỉ tay thường hay nói đến tương lai, những việc chưa xảy ra. Điều này rất phản khoa học và có thể gây tâm lý hoang mang, lo lắng, hoặc phấn khích, vui mừng cho người được xem. Nếu “thầy bói” nói bạn sẽ giàu có, sẽ làm quan, điều này có thể gây tâm lý ỷ lại, bạn sẽ không phấn đấu để điều đó xảy ra. Ngược lại, nếu họ bảo bạn sẽ nghèo hèn, lận đận, bạn sẽ lo lắng, thiếu tự tin, thậm chí chán nản. Điều đó cũng gây tâm lý buông xuôi cho bạn.

Khác với bói toán thông qua việc xem chỉ tay, Sinh trắc học dấu vân tay và đánh giá khả năng hoạt động của trí não là một bộ môn khoa học dựa trên việc sử dụng phương pháp phân tích hình ảnh dấu vân tay để đưa ra các con số cụ thể cùng với tỷ lệ tương quan với não. Mỗi vùng thuộc bề mặt vỏ não lại chi phối những khả năng khác nhau của con người.

Thêm vào đó, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, dấu vân tay là độc nhất vô nhị đối với mỗi cá nhân. Xác suất để có 2 dấu vân tay trùng nhau với dân số thế giới hơn 7 tỷ người như hiện nay là không thể xảy ra. Trừ khi dân số thế giới tăng thêm khoảng 9 lần (khoảng 64 tỷ người) thì may ra mới xuất hiện cặp vân tay trùng nhau. Chỉ tay được hình thành từ khi trong bào thai cho đến khi con người mất đi khỏi cuộc đời, đôi khi có một số sự cố ảnh hưởng tới vân tay của bạn, thì sau một thời gian vân tay cũng liền lại theo như lúc đầu hình thành.

Trong cấu tạo vân da tay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được mối liên hệ tương quan giữa lớp trung bì với các tế bào thần kinh trên bề mặt vỏ não. Do vậy, có thể coi vân tay như một tấm bản đồ phản ánh mật độ thần kinh vỏ não, vân tay giúp đánh giá được những năng lực sở trường và sở đoản của mỗi người.

Các kết quả trong Báo cáo phân tích Sinh trắc học dấu vân tay đưa ra những chỉ số để chúng ta tham khảo về sở trường và sở đoản của mỗi con người. Báo cáo phân tích không dự đoán sự thành công trong tương lai của bạn mà điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của chính bản thân bạn. Đó là lý do không thể coi Sinh trắc học dấu vân tay là một dạng bói toán.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *