0
(0)

Ngành khoa học sinh trắc vân góp phần không nhỏ vào sự phát triển, phục vụ cho nền văn minh nhân loại. Hãy cùng khám phá 8 ứng dụng rộng rãi của sinh trắc vân tay trong cuộc sống ở các nước công nghiệp đã và đang phát triển.

1. Sinh trắc vân tay trong điều tra tội phạm

Dấu vân tay của tội phạm để lại hiện trường vụ án là một trong những cơ sở để các cơ quan điều tra đưa ra kết luận. Tiến sĩ Jickells (Đại học Kings, London) cho biết, khi chúng ta chạm vào bất cứ vật gì thì dấu vân tay sẽ được in lại trên vật đó. Bởi trong dấu vân tay xuất hiện dày đặc các phân tử chất béo lipid, các phân tử này sẽ dính lại trên các vật mà ta đã chạm vào.

Các cơ quan thực thi pháp luật ở Mỹ đã áp dụng công nghệ sinh trắc vân tay trong việc xác định danh tính kẻ tình nghi. Các nhà điều tra lấy dấu vân tay của kẻ tình nghi và dùng hệ thống nhận dạng vân tay tự động để so sánh dấu vân tay này có trùng khớp với dữ liệu vân tay lưu trữ trong máy hay không. Điều này nhằm phát hiện kẻ tình nghi có nằm trong số những kẻ tình nghi và tội phạm của Mỹ và toàn thế giới đã được lưu trữ trong hệ thống.

2. Sinh trắc vân tay giúp kiểm soát vấn đề xuất nhập cảnh

Ngày nay, sinh trắc vân tay được ứng dụng rộng rãi trong việc kiểm soát xuất – nhập cảnh tại biên giới và sân bay. Nhằm tăng cường an ninh biên giới, tăng quản lý xuất nhập cảnh, đảm bảo an ninh của quốc gia nên nhiều nước như: Mỹ, Nhật, Singapore, Đài Loan, Campuchia,… đã dùng đến sinh trắc vân tay.

3. Sinh trắc vân tay trong giáo dục

Sinh trắc vân tay phân tích rất chính xác về đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, phong cách học tập, phân tích trí thông minh, …. của mỗi cá nhân dựa trên mối liên hệ giữa vân tay và não bộ. Từ đó, giúp cha mẹ, nhà trường tìm ra phương pháp nuôi dạy và giáo dục con phù hợp nhất.

4. Sinh trắc vân tay trong việc chọn nghề

Kết quả phân tích sinh trắc vân tay chỉ ra được tiềm năng bẩm sinh, loại hình trí thông minh, các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ, phân tích tính cách và công việc theo thuyết Holland,… Từ đó, giúp mỗi cá nhân có thể định hướng được nghề nghiệp phù hợp. Các bậc cha mẹ, các doanh nghiệp hay những người trưởng thành đêu có thể tìm đến dịch vụ sinh trắc vân tay.

5. Sinh trắc vân tay trong y học

Đối với y học, dấu vân tay giúp phát hiện ra bệnh dựa trên thông số sai lệch gen như: hội chứng Down, hội chứng ba nhiễm sắc thể 18, ba nhiễm sắc thể 13, sai lệch nhiễm sắc thể giới tính XXX, XXY… Đồng thời, việc rà soát hồ sơ bệnh nhân bằng hệ thống sinh trắc học sẽ cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác hơn.

6. Sinh trắc vân tay trong quản lý tài chính

Hiện nay, sinh trắc vân tay được áp dụng trong việc bảo mật giao dịch tài chính ở các ngân hàng. Bằng cách này sẽ giúp người dùng nhanh chóng truy cập tài khoản và thực hiện giao dịch mà không cần nhớ đến dãy số mật khẩu. Việc thanh toán di động và trực tuyến bằng sinh trắc vân tay sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho người dùng.

7. Sinh trắc vân tay nhằm bảo vệ tài sản

Nếu bạn có những thứ tài sản cần được bảo vệ có thể dùng đến sinh trắc vân tay. Điều này có thể thay thế cho những đồ vật mang tính bảo mật nhưng dễ bị thất lạc như: chìa khóa, thẻ chìa khóa, thẻ nhân viên (ra vào công ty), mã Pin,… Sinh trắc vân tay là giải pháp kiểm soát truy cập vật lý có độ bảo mật và tính tiện lợi cao.

8. Sinh trắc dấu vân tay quản lý thời gian và chấm công

Những ưu điểm của sinh trắc vân tay như khả năng lưu trữ và rà soát dữ liệu nhanh nên rất nhiều công ty đã áp dụng trog việc kiểm soát thời gian và chấm công dành cho nhân viên. Quản lý thời gian của nhân viên bằng sinh trắc vân tay tiện lợi, nhanh chóng, chính xác, khách quan hơn so với cách làm thủ công.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ứng dụng của sinh trắc vân tay trong cuộc sống sẽ ngày càng được nhân rộng, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho con người. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ sinh trắc vân tay, có thể liên hệ ngay với NewGen để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *