5
(68)

Ngoài việc con học ở trên lớp, các phụ huynh luôn tìm cách dạy con học thêm ở nhà. Do vậy câu hỏi và lượt tìm kiếm phương pháp: Cách dạy con học lớp 1 ở nhà theo thống kê tăng trưởng nhanh chóng. Hôm nay dịch vụ sinh trắc vân tay Bình Dương sẽ chia sẻ một vài phương pháp giúp các phụ huynh có thêm một chút kiến thức về việc dạy con.

DẠY CON BẰNG TÍNH TỰ GIÁC

Các bố mẹ có biết rằng cách dạy con tự học tốt nhất chính là rèn luyện cho con đức tính tự giác. Những đứa trẻ mới bước vào lớp 1 chưa biết được tự giác là gì, cũng như chưa có thói quen tự giác học bài. Bởi chúng còn quá nhỏ và vì đây là năm đầu tiên trẻ được chính thức cắp sách tới trường.

Cách dạy con học lớp 1 ở nhà

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các bé yêu có rất nhiều hình thức giải trí vô cùng hấp dẫn, khiến bé luôn bị mất tập trung vào việc học. Chính vì vậy, để bé không bị phụ thuộc quá nhiều vào phim ảnh, cha mẹ hãy nói chuyện nghiêm túc để con hiểu và ý thức về việc học là nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên đây cũng là phương pháp mà ba mẹ cần phải hiểu khá rõ tính cách của con mình, nếu con mình tự chủ động thì đỡ rồi, nhưng sẽ có một số bé tính tự giác không được cao nên ba mẹ phải có phương pháp đốc thúc để việc trì trệ của bé trong việc tự giác gia tăng.

DẠY CON BẰNG VIỆC TẮT TIVI

Nếu bạn đã lỡ để tivi cạnh góc học tập của các bé thì ngay bây giờ hãy đề ra quy định rằng khi nào đến giờ học, tất cả các thành viên trong gia đình đều không được phép xem tivi. Bất kỳ ai mở tivi khi trẻ đang học bài cũng có thể khiến trẻ mất tập trung bởi bé rất dễ dồn sự chú ý sang các thiết bị giải trí này.

Dạy con bằng cách tắt tivi

Với một số trường hợp bé xin xem Tivi một chút rồi học, các phụ huynh không nên ngăn cấm mà nên đặt ra mốc thời gian ví dụ: 5 phút, 10 phút để tính tự giác của bé được gia tăng. Từ đó, các bé sẽ cảm giác mình được tôn trọng hơn trong việc quyết định.

DẠY CON BẰNG CÁCH BỐ TRÍ GÓC HỌC TẠP

Giúp bé bố trí một góc học tập cố định chính là cách giúp trẻ lớp 1 tự học tại nhà cực kỳ hiệu quả mà bố mẹ có thể dễ dàng áp dụng. Góc học tập của bé có thể là ngay trong phòng riêng của bé hoặc đơn giản là một chiếc bàn đặt trong phòng bếp hoặc phòng ăn để bạn dễ dàng theo dõi bé khi đang dọn dẹp việc nhà.

Bạn nên xem: Tại sao cha mẹ nên làm sinh trắc vân tay cho con

Bố mẹ đừng quá tập trung vào hình thức góc học tập, miễn sao nó nằm xa các thiết bị giải trí, ít người qua lại và ngăn nắp, gọn gàng. Lời khuyên đưa ra cho bạn chính là hãy loại bỏ tối đa các yếu tố khiến bé mất tập trung.

Các thiên thần nhỏ của bạn chỉ cần 1 chiếc bàn đủ chỗ dựa và phù hợp với chiều cao của mình, cùng với đó là các vật dụng cần thiết như bút, giấy, vở, thước, sách,…

DẠY CÒN BẰNG THỜI GIAN BIỂU CỦA CON

Trước tiên, các bố mẹ nên tìm 1 quyển lịch lớn, có nhiều khoảng trống rồi cùng bé yêu ghi chú lại các việc cần làm trong một ngày. Các mẹ nên phân biệt từng tháng một cách rõ ràng, điều đó sẽ giúp mẹ và bé có thể nhìn thấy được thời gian còn lại trong học kỳ.

Chẳng hạn như mẹ có thể xé các tờ lịch của các tháng 2, 3, 4, 5,… rồi dán chúng theo thứ tự từ trái sang phải theo chiều ngang trên 1 bức tường. Sau đó hãy cho bé yêu dùng 1 loại bút màu đánh dấu các sự kiện quan trọng như ngày nhập học trở lại, lịch học thêm, các kỳ thi quan trọng,…

DẠY BẰNG VIỆC KHUYẾN KHÍCH

Các bố mẹ nên khuyến khích con yêu ghi chú lại các điều cơ bản cần nhớ khi trẻ đọc được trong các chương sách, đồng thời giúp bé cách nghiên cứu bản đồ, tóm tắt ý chính từ những điều đã học thông qua những hiểu biết của bản thân các con.

Bạn nên xem: Tác dụng của sinh trắc vân tay lên trẻ nhỏ

Bên cạnh đó, các bố mẹ nên sử dụng các mẫu giấy nhỏ để lưu lại các điều cần xem xét lại như các từ vựng cần nhờ, ngày tháng,… Đặc biệt, với các bé trong độ tuổi lớp 1, các bố mẹ nên khuyến khích con đọc thật nhiều sách đơn giản với nhiều thể loại khác nhau, giúp bé nắm rõ các nội dung, chọn ra các loại sách hoặc truyện có các chú thích cặn kẽ bên cạnh cho con.

KHÔNG HỔ TRỢ 100% VIỆC HỌC CỦA BÉ

Đây được xem là phương pháp dạy con học tại nhà vô cùng hiệu quả. Bố mẹ nên hỗ trợ các bé làm bài tập về nhà như kiểm tra lỗi chính tả cho bé, hướng dẫn bé cách làm bài tập chứ tuyệt đối không làm hộ con.

Việc người lớn làm hộ bài tập cho con sẽ tạo thói quen ỷ lại, lười suy nghĩ cho các bé. Bên cạnh đó, các bài tập về nhà sẽ mất đi ý nghĩa của nó nếu trẻ không hiểu rõ được việc cần làm. Thay vào đó, bố mẹ hãy để cho bé có thời gian suy nghĩ cũng như tự mình hoàn tất cả bài tập được giao.

TRÊN ĐÂY là một số kiến thức rất mong các ba mẹ tham khảo, lớp 1 là nấc thang đầu tiên của quá trình học tập nên các bậc phụ huynh lưu ý trú trọng chứ đừng lơ là cho qua.

Bên cạnh đó sẽ có một số phương pháp giúp ba mẹ sớm hiểu tính cách, điểm mạnh điểm yếu của con mình mà có hướng giáo dục tốt nhất và giúp trẻ hoàn thiện sớm nhất đó là phân tích sinh trắc vân tay. Ba mẹ có thể tham khảo một số thông tin dưới đây nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 68

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *